Có nhiều cách để nhân viên làm việc từ xa

Truy cập máy tính từ xa không an toàn

Ứng dụng web và điện toán đám mây

Truy cập máy tính từ xa đảm bảo an toàn

1. Truy cập máy tính từ xa

Trong các phương án ứng dụng CNTT để tổ chức cho đội ngũ nhân viên làm việc từ xa thì Remote Access – Truy cập máy tính từ xa là giải pháp đơn giản nhất vì sử dụng chính hạ tầng CNTT sẵn có. Nhân viên vẫn sử dụng máy tính với hệ điều hành, dữ liệu, phần mềm quen thuộc trên chính máy tính của mình tại văn phòng.

Truy cập máy tính từ xa để làm việc - Remote Desktop
Rủi ro an toàn thông tin khi Remote Desktop truy cập máy tính từ xa

Hạn chế của các phần mềm Remote Access thông thường

Nguy cơ mất an toàn thông tin, khó kiểm soát là vấn đề chính của việc ứng dụng các phần mềm truy cập máy tính từ xa (Remote Access) thông thường vào làm việc từ xa cho các doanh nghiệp, tổ chức. Vì vậy thông thường các phần mềm Remote Access cần đi kèm với những giải pháp bổ sung khác như VPN, chứng chỉ số và yêu cầu chuyên môn cao cũng như thời gian quản lý giám sát của người quản trị hệ thống mạng.

Làm việc từ xa an toàn

2. Web-based & cloud

Đưa ứng dụng và dữ liệu doanh nghiệp lên nền tảng web (ứng dụng web-based) và điện toán đám mây cũng là một xu hướng bùng nổ trong thời đại Internet và di động. Tuy nhiên cần có sự cân nhắc lựa chọn phù hợp với hiện trạng của doanh nghiệp.

Đưa dữ liệu và ứng dụng lên đám mây tạo nên nguy cơ lớn về mất kiểm soát và rò rỉ dữ liệu nội bộ, phụ thuộc vào nhà cung cấp và thường gia tăng chi phí nếu số lượng người sử dụng lớn nên chỉ phù hợp với những đơn vị nhỏ, ít người sử dụng, nhu cầu bảo mật không quá nghiêm ngặt.

Không phải ứng dụng nào cũng đưa nên nền tảng web được vì đặc thù nghiệp vụ riêng (Những phần mềm chuyên dụng đắt tiền được nhà phát triển xây dựng trên nền ứng dụng desktop vì yêu cầu nghiệp vụ đặc thù). Hơn nữa, việc web hóa ứng dụng doanh nghiệp thường rất tốn kém tài nguyên & chi phí cho phát triển phần mềm, tích hợp hệ thống, đào tạo sử dụng… và ứng dụng web-based phụ thuộc vào trình duyệt, sử dụng không thể đạt công năng, hiệu năng, bảo mật tốt như ứng dụng Desktop.

3. Truy cập máy tính từ xa an toàn

Các tính năng tăng cường an toàn thông tin và quản lý người dùng, thiết bị kết nối chuyên nghiệp cho làm việc từ xa được tích hợp vào phần mềm Remote Access.

 

Soliton SecureDesktop

Đáp ứng nhu cầu làm việc từ xa một cách chuyên nghiệp thông qua dịch vụ truy cập máy tính từ xa an toàn và bảo mật, được quản lý chặt chẽ và triển khai sử dụng ngay trong vài giờ.

Mô hình truy cập máy tính làm việc từ xa

 

G/On

Đáp ứng nhu cầu truy cập máy tính tại văn phòng để làm việc từ xa một cách an toàn và tiện lợi thông qua một thiết bị USB nhỏ gọn có thể “cắm & xài” tại mọi máy tính cá nhân mà không lo ngại virus.