fbpx

10 công việc phù hợp để làm việc từ xa

10 công việc phù hợp để làm việc từ xa

Làm việc từ xa là phương thức làm việc vô cùng linh hoạt, phù hợp với đa số ngành nghề đang có trên thị trường. Đối với những người có nhu cầu về thời gian để chăm sóc gia đình và đời sống cá nhân thì mô hình này hoàn toàn thích hợp. Hiện nay hình thức làm việc này đang được hầu hết các doanh nghiệp buộc phải sử dụng do dịch bệnh COVID-19 gây ra.

Làm việc từ xa là gì?

Làm việc từ xa là gì?
Làm việc từ xa là gì?

Làm việc từ xa là loại hình công việc cho phép người lao động làm việc bên ngoài không gian văn phòng của công ty. Người lao động thường làm việc qua máy tính hoặc qua các thiết bị điện tử khác có kết nối internet.

Người làm việc từ xa có thể lựa chọn nơi làm việc linh hoạt, phù hợp với điều kiện của bản thân hoặc chính sách công ty. Họ có thể làm việc tại nhà, các tiệm cà phê hoặc các khu nghỉ dưỡng miễn là đảm bảo chất lượng công việc.

Làm việc từ xa còn được gọi là “remote work”, “telework” hay “work from home”. Vậy những công việc nào sẽ phù hợp với phương thức làm việc từ xa này. Hãy cùng bài viết tham khảo 10 công việc sẽ phù hợp sau đây.

Top 10 công việc phù hợp để làm việc từ xa

Lập trình viên

Lập trình viên khi làm việc từ xa
Lập trình viên khi làm việc từ xa

Lập trình viên, phát triển phần mềm là những công việc mà người lao động có thể làm việc từ xa. Họ có thể trao đổi công việc qua các ứng dụng chat, cuộc gọi, email khi tham gia vào các dự án website, thương mại điện tử hoặc làm game.

Công việc này đòi hỏi người lao động phải có kiến thức vững vàng về các ngôn ngữ lập trình, uy tín và trách nhiệm trong công việc. Đôi khi bên thuê không đòi hỏi người lao động phải có bằng cấp.

Dịch giả

Đây là một trong những công việc làm từ xa phổ biến hiện nay. Trong mọi lĩnh vực từ pháp luật đến kinh doanh đều có nhu cầu tuyển dụng dịch giả làm việc từ xa.

Digital Marketer

Digital Marketing làm việc tại nhà
Digital Marketing làm việc tại nhà

Một trong những công việc có thể làm từ xa là tạo ra và chạy các chiến dịch quảng cáo online trên các nền tảng truyền thông. Với laptop được kết nối Internet, bạn có thể hoàn thành công việc ở bất kỳ đâu mà không cần phải đến văn phòng mỗi sáng.

Cộng tác viên kế toán

Các công ty quy mô nhỏ hoặc startup thay vì có bộ phận kế toán làm việc full-time giờ hành chính, sẽ lựa chọn phương án tuyển kế toán kiểu cộng tác viên làm việc từ xa. Hàng tháng, bạn sẽ đến công ty nhận hồ sơ, các biên lai thu chi mang về nhà để làm sổ sách và báo cáo thuế định kỳ.

Freelance Copywriter

Các công ty ngày càng có có xu hướng phát triển nội dung cho Marketing nên nhu cầu tuyển dụng nhân sự để viết lách cũng tăng theo. Để có thể làm công việc này, bạn chỉ cần có khả năng viết lách, tổng hợp tin, biết cách truyền tải thông điệp của thương hiệu hoặc nhãn hàng tới độc giả là có thể nhận công việc copywriter làm việc từ xa.

Designer – Nhân viên thiết kế

Designer làm việc tại nhà
Designer làm việc tại nhà

Các nhân viên thiết kế thường có rất nhiều việc làm tại các công ty quảng cáo và cả các nhãn hàng như thiết kế ảnh quảng cáo, banner, video về sản phẩm… Với một chiếc máy tính đủ mạnh để chạy những phần mềm thiết kế, bạn hoàn toàn có thể hoàn thành công việc từ xa. Ngoài ra, loại hình công việc làm việc từ xa này cũng có mức thu nhập rất ổn.

Giáo viên dạy online

Các giáo viên dạy online sẽ tham gia giảng dạy trên các nền tảng hỗ trợ như Skype, Zoom… chứ không đứng lớp trực tiếp. Công việc này đòi hỏi bạn không chỉ có kỹ năng giảng dạy mà còn phải biết tự thiết lập các khóa học trực tuyến và chương trình dạy học.

Nhân viên nhập liệu

Công việc nhập, quản lý và lưu trữ dữ liệu cho các website doanh nghiệp có thể cho phép người lao động làm việc từ xa, không cần đến văn phòng. Để hoàn thành công việc, người lao động phải có kỹ năng chuyên môn bởi công việc này khá phức tạp, đòi hỏi sự tập trung cao độ.

Gia sư online

Gia sư online
Gia sư online

Gia sư là công việc làm thêm đã quá quen thuộc với các bạn sinh viên. Tuy nhiên, nếu như ngày trước gia sư là công việc phụ thuộc vào thời gian của học sinh và phải di chuyển nhiều . Ngày nay, với sự phát triển của Internet, bạn hoàn toàn có thể làm gia sư online.

Cả bạn và học sinh cũng sẽ chủ động hơn về thời gian, cũng không mất thời gian di chuyển. Bạn vừa có thể trau dồi kiến thức, vừa có thể kiếm được nhiều tiền. Đây chắc hẳn là một công việc lý tưởng dành cho bạn. Hơn nữa, với tốc độ phát triển của kỷ nguyên 4.0, xu hướng sử dụng E-book đã tăng lên một cách trông thấy. Nếu bạn thật sự giỏi ở một lĩnh vực nào đó, bạn có thể soạn nó thành một bản E-book rồi đưa lên những trang E-book để bán. Đó cũng là một cách “gia sư online” hiệu quả.

Bán hàng Online

Hình thức bán hàng Online đã không còn quá xa lạ mà còn đang phát triển mạnh mẽ ở Việt Nam. Bởi nhu cầu mua sắm của người tiêu dùng ngày càng tăng cao, những mặt hàng được đưa lên bán cũng vô cùng đa dạng, phong phú.

Công việc này khá phù hợp với những bạn muốn kinh doanh nhưng số vốn ít không đủ xây mặt bằng và thuê nhân viên. Với công việc bán hàng online bạn hoàn toàn có thể làm 1 mình.

Tuy nhiên, nếu chọn công việc này bạn phải kiên trì, sáng tạo, khéo léo cư xử với khách hàng và đặc biệt là phải nghiên cứu được mặt hàng ưa chuộng. Từ đó mà tìm ra những nguồn hàng chất lượng, để có thể phát triển shop online của mình.

Kết luận

Trên đây là 10 gợi ý công việc phù hợp làm tại nhà. Chúc bạn tìm được một công việc phù hợp nhất với bản thân.

One thought on “10 công việc phù hợp để làm việc từ xa

  1. Pingback: Lợi ích Tiềm ẩn Dành Cho Dân Ngân Hàng Khi Làm Việc Từ Xa - Làm Việc Từ Xa - Teleworking

Comments are closed.